Giếng nước sạch dành tặng cô trò trường mẫu giáo vùng biên

Giữa những ngày đông giá rét ở vùng biên giới Tây Bắc, niềm hân hoan, vui sướng của cô trò trường Mầm non số 2 xã Mường Mươn (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) đã khiến bầu không khí nơi đây trở nên ấm áp, hạnh phúc và rạng rỡ hơn. Niềm vui đó đến từ một chiếc giếng khoan có được nhờ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và đại diện là Công ty TNHH Holidays Vietnam (HoliVN), đem lại những giọt nước sạch và trong lành cho cô trò nơi đây…

Ước muốn đơn sơ

Trong bức thư ngỏ của cô Nguyễn Thị Lan Hương (Hiệu trưởng trường Mầm non số 2 xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) kể lại, các học sinh tại đây có điều kiện sinh hoạt hết sức khó khăn, thiếu thốn và vẫn chưa có nguồn nước sạch.

Là một trong những trường thuộc xã đặc biệt khó khăn, năm học 2023-2024 trường Mầm non số 2 xã Mường Mươn có tổng cộng 6 điểm bản; 14 lớp học với 262 trẻ, 100% là người đồng bào dân tộc H’Mông và Khơ mú thuộc diện hộ nghèo. Trong đó có 4 điểm bản vùng cao: Pú Chả, Huổi Họ, Pú Vang, Huổi Meo nằm cách xa trung tâm từ 5 km đến 15 km rải rác trong xã.

Đại diện HoliVN đã trao tặng nhiều phần quà cho các bé tại trường Mầm non số 2 Mường Mươn

Đại diện HoliVN đã trao tặng nhiều phần quà cho các bé tại trường Mầm non số 2 Mường Mươn

Ở đây, điều kiện sinh hoạt hết sức khó khăn, thiếu thốn, chưa có điện, nhất là vẫn chưa có nguồn nước sạch sinh hoạt khiến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ càng khó khăn, vất vả hơn. Mọi gánh nặng gần như đổ lên đôi vai của các cô giáo cắm bản, cô và trò còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động dạy học do thiếu trang thiết bị, đồ chơi, chăn chiếu, nước sạch…

Chính vì vậy, nhiệm vụ của giáo viên mầm non đã nặng nề, nhiều áp lực, nay càng vất vả, gian khổ hơn. Điều mong muốn lớn nhất của nhà trường trong năm học là được các cấp, các ngành, tổ chức và nhà hảo tâm hỗ trợ đầu tư giếng khoan để có nguồn nước sạch nhằm tạo điều kiện môi trường trong công tác chăm sóc, giáo dục cho các con trường Mầm non số 2 của xã Mường Mươn.

Bởi hiện nay các thầy cô và các em nhỏ vẫn phải sinh hoạt trong điều kiện cuộc sống hết sức thiếu thốn, cơ sở vật chất phục vụ học tập còn hạn chế khiến cho công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ vô cùng khó khăn. Nguồn nước hiện tại lấy từ đầu nguồn chảy về đang ngày càng bị ô nhiễm do trồng rừng cao su và thường xuyên có mưa lũ…

Giếng nước sạch và nhiều phần quà ý nghĩa góp phần chia sẻ những khó khăn của cô trò trường Mầm non số 2 Mường Mươn

Giếng nước sạch và nhiều phần quà ý nghĩa góp phần chia sẻ những khó khăn của cô trò trường Mầm non số 2 Mường Mươn

Món quà ý nghĩa

Chia sẻ với những khó khăn của thầy cô giáo và các em nhỏ, hiểu được phần nào những vất vả, thiệt thòi mà các thầy cô giáo cắm bản cùng với người dân nơi đây phải trải qua, và cũng là để tiếp nối chuỗi sự kiện lan tỏa một mùa Giáng sinh ấm áp, Công ty TNHH Holidays Việt Nam (HoliVN) đã phát động chương trình thiện nguyện ý nghĩa với tên gọi “HoliVN mang nước sạch về vùng cao”. Từ đó đã tiến hành vận động và quyên góp các thành viên trong công ty, được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và nhờ đó đã giúp mong ước có nguồn nước sạch của cô trò Trường Mầm non số 2 xã Mường Mươn trở thành sự thật.

Ngày 27/12/2023 vừa qua, bà Nhữ Thuỳ Dương (Giám đốc Truyền thông – Marketing HoliVN)và đoàn công tác thiện nguyện đã đến từng điểm bản của Trường Mầm non số 2 Mường Mươn để tặng quà, đồ chơi, dụng cụ học tập, trang phục bộ đội, cử nhân cho trẻ em để nhà trường sử dụng trong các dịp sự kiện. Bên cạnh đó, chuyến đi này HoliVN đã thay mặt các nhà hảo tâm để lên kế hoạch, thuê nhân công, máy móc và thi công hệ thống giếng khoan, máy bơm cùng hệ thống lọc trang bị cho trường Mầm non số 2 Mường Mươn.

Hoạt động tặng giếng khoan cho các thầy cô và các em nhỏ ở nơi đây ẩn chứa mong muốn ý nghĩa của HoliVN: “Cho đi là còn mãi”, mang lại nguồn nước sạch để mọi người dân nơi đây có thể sinh hoạt hằng ngày thuận tiện hơn, cuộc sống bớt khó khăn hơn, cũng là để góp một phần nhỏ cho công tác xã hội hóa trường mầm non trên cả nước.

A3_PR5

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan Hương đã bày tỏ sự trân trọng và biết ơn sự ủng hộ thiết thực của Công ty TNHH Holidays Việt Nam với tinh thần “Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách”, sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã góp phần chia sẻ bớt những khó khan của nhà trường, đồng thời góp phần cho hoạt động chăm lo sức khoẻ trong công tác nuôi dưỡng trẻ trên địa bàn xã Mường Mươn.

Đại diện HoliVN chia sẻ, nếu như chúng ta sau mỗi ngày tan làm trở về nhà đều có bữa cơm nóng hổi, có cuộc sống đầy đủ về vật chất thì có rất nhiều những mảnh đời khó khăn, những người dân sống trong hoàn cảnh rất thiếu thốn về điều kiện sống được gọi là cần và đủ… HoliVN luôn thấu hiểu, cảm thông với điều đó và mong muốn cùng với các nhà hảo tâm mang tới cho những người dân vùng cao giáp ranh biên giới Việt-Lào một sự sẻ chia ý nghĩa, đó là gửi tặng bà con một nguồn nước sạch và ổn định cho Trường Mầm non số 2 Mường Mươn.

Chia sẻ về chuyến thiện nguyện này, bà Nhữ Thuỳ Dương cho biết, do hệ thống điện lưới tại Mường Mươn còn chưa đáp ứng được nên việc khoan giếng tại nhiều điểm trường chưa thể tiến hành vì còn gặp nhiều khó khăn, trì hoãn. Tuy nhiên HoliVN sẽ có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời xây dựng văn hóa “Cho đi là còn mãi” của tập thể nhân viên HoliVN.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *