Mê mẩn khu ruộng bậc thang đẹp như tranh ở Dào San, Lai Châu

Đang vào mùa lúa chín, khu ruộng bậc thang Chung Chua, thuộc xã Dào San (Phong Thổ, Lai Châu) đẹp như tranh vẽ, hút hồn bất kỳ ai khi lạc bước đến nơi này.

Khảo sát sản phẩm du lịch “Hùng vĩ Tây Bắc”

Chiều 14/9, Đoàn khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023, đã có chuyến khảo sát thực tế về sản phẩm du lịch “Hùng vĩ Tây Bắc” tại những cánh đồng ruộng bậc thang ở xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Mê mẩn khu ruộng bậc thang đẹp như tranh ở Dào San, Lai Châu - Ảnh 1.

Những thửa ruộng bậc thang đang độ chín vàng, đẹp như tranh ở xã Dào San (Phong Thổ, Lai Châu). (Ảnh: Thanh Ngân)

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh vùng nông thôn Tây Bắc mở rộng và TP Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình khảo sát nhằm giới thiệu, quảng bá đến một số doanh nghiệp lữ hành lớn, đồng thời tranh thủ các kênh truyền thông, các tik toker, youtuber, streamer, nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về điểm đến du lịch của Lai Châu, trong đó có giá trị tài nguyên du lịch ruộng bậc thang.

Trong hành trình khảo sát, đoàn đã đến thăm khu ruộng bậc thang Chung Chua, thuộc bản Dền Thàng A (xã Dào San, huyện Phong Thổ). Khu ruộng bậc thang này có diện tích hơn 30ha, do người dân 2 bản Dền Thàng A, B của xã Dào San canh tác từ bao đời nay.

Mê mẩn khu ruộng bậc thang đẹp như tranh ở Dào San, Lai Châu - Ảnh 2.

Khu ruộng bậc thang Chung Chua, ở xã Dào San rộng hơn 30ha. (Ảnh: Thanh Ngân)

Theo chân đoàn khảo sát, phóng viên Dân Việt chứng kiến những thửa ruộng bậc thang đẹp tựa tranh vẽ. Đang vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang càng trở nên rực rỡ, với những vạt lúa vàng rực, hút hồn bất kỳ ai lạc bước đến nơi này. Khu ruộng bậc thang đẹp như tranh này chính là kết tinh của sự sáng tạo trong lao động của đồng bào dân tộc Mông nơi đây.

Cùng chung cảm nhận với chúng tôi, các thành viên trong đoàn khảo sát, ai cũng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang. Những thửa ruộng bậc thang nối tiếp, uốn lượn, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, riêng có của vùng núi cao Tây Bắc. Các thành viên trong đoàn khảo sát đua nhau chụp hình, lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất của những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín.

Khu ruộng bậc thang ở Dào San rực rỡ trong mùa lúa chín

Tham gia cùng đoàn khảo sát, chị Lê Hoàng Mỹ Hạnh – Tổng Giám đốc Công ty truyền thông xanh, tỏ ra khá ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của khu ruộng bậc thang Chung Chua. “Trong cung đường từ Điện Biên về Lai Châu, lên Lào Cai, tôi không nghĩ là có thể tiếp xúc được khung cảnh ruộng bậc thang đẹp như vậy. Đây là nơi rất mới mẻ, lý tưởng cho những người thích khám phá, trải nghiệm. Lai Châu cần quan tâm nhiều hơn về vấn đề truyền thông, làm sao để cho mọi người biết được câu chuyện, ở Lai Châu có khu vực ruộng bậc thang rực rỡ, cuốn hút như thế này. Tôi từng tham quan ruộng bậc thang ở nhiều nơi. Tôi thấy, ruộng bậc thang ở khu vực này thực sự là rất đẹp và rất là rộng, đồng thời cũng rất đáng để tham quan, trải nghiệm” – chị Hạnh chia sẻ.

Mê mẩn khu ruộng bậc thang đẹp như tranh ở Dào San, Lai Châu - Ảnh 4.

Ruộng bậc thang là kết tinh của sự sáng tạo trong lao động của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. (Ảnh: Tuấn Hùng)

Là một trong những thành viên của đoàn khảo sát, bà Trần Thị Bảo Thu – Giám đốc marketing Công ty lữ hành Vietluktuor, đánh giá: Du lịch ruộng bậc thang là một trong những sản phẩm độc đáo của khu vực Tây Bắc nói chung, tỉnh Lai Châu nói riêng. Kết hợp với nhiều tuyến điểm du lịch khác, chúng tôi thường xuyên đưa du khách đến đây, cả du khách trong nước và du khách quốc tế.

“Đây là một trong những sản phẩm đặc trưng thu hút du khách. Tôi mong muốn cảnh quan tự nhiên như này sẽ được lưu giữ, để có thể đáp nhu cầu của du khách, nhất là du khách quốc tế. Sản phẩm ruộng bậc thang nơi này khá độc đáo, nó không chỉ phục vụ nhu cầu tham quan, mà còn là nơi lý tưởng cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh” – bà Thu bày tỏ.

Mê mẩn khu ruộng bậc thang đẹp như tranh ở Dào San, Lai Châu - Ảnh 5.

Ruộng bậc thang là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của vùng núi cao Tây Bắc, thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm. (Ảnh: Tuấn Hùng)

Theo đoàn khảo sát, để phát huy hiệu quả tiềm năng ruộng bậc thang trong phát triển du lịch, tỉnh Lai Châu cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là đường vào các khu ruộng bậc thang, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp ruộng bậc thang đến với du khách.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *